Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba

Thông tin liên lạc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba

Địa chỉ:

37 P. Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại:

+84 24 3825 3304

Giờ làm việc

Thứ Hai
Mở cửa cả ngày
Thứ Ba
Mở cửa cả ngày
Thứ Tư
Mở cửa cả ngày
Thứ Năm
Mở cửa cả ngày
Thứ Sáu
Mở cửa cả ngày
Thứ Bảy
Mở cửa cả ngày
Chủ Nhật
Mở cửa cả ngày

Giới thiệu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba là một bệnh viện chỉnh hình, tai mũi họng nổi tiếng tại địa bàn Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời trang bị trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Bệnh viện được đánh giá 3.8 sao trên tổng số 265 đánh giá.

Bệnh viện được đánh giá tích cực bởi bệnh nhân nhờ sự chuyên nghiệp và tận tâm trong điều trị.

Đừng ngần ngại liên hệ với bệnh viện qua địa chỉ, số điện thoại hoặc website để đặt lịch hẹn và biết thêm thông tin hữu ích khác.

Hướng dẫn liên lạc và đặt hẹn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba

Làm thế nào để đi đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba ?

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba có địa chỉ tại: 37 P. Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ thông qua bản đồ google map sau đây:

Làm thế nào để liên hệ đặt hẹn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba ?

Để có thêm thông tin một cách chính xác, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc website chính thức của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba:

Số điện thoại:

+84 24 3825 3304

Lịch làm việc của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba

Cuối cùng bạn cần phải chú ý giờ làm việc của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba:

Giờ làm việc

Thứ Hai
Mở cửa cả ngày
Thứ Ba
Mở cửa cả ngày
Thứ Tư
Mở cửa cả ngày
Thứ Năm
Mở cửa cả ngày
Thứ Sáu
Mở cửa cả ngày
Thứ Bảy
Mở cửa cả ngày
Chủ Nhật
Mở cửa cả ngày

Đánh giá Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba

4.5/5 - 71 đánh giá

Chúng tôi hiểu rằng đánh giá chân thực là yếu tố quan trọng giúp mọi người có cái nhìn khách quan về Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng có thể có những đánh giá giả mạo xuất hiện trên trang web.


Để giúp bạn phân biệt đánh giá giả mạo, hãy chú ý đến những điểm sau: Đừng chỉ tin vào một đánh giá duy nhất, hãy đọc nhiều đánh giá để có cái nhìn tổng quát hơn về địa điểm. Đánh giá giả mạo thường có ngôn ngữ không tự nhiên, thiếu chi tiết cụ thể hoặc chứa quá nhiều tính từ ca ngợi/ chỉ trích. Nếu có nhiều đánh giá tương tự được đăng cùng một thời điểm, hãy cẩn thận vì có thể chúng là đánh giá giả mạo.


Để trang web của chúng tôi trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy, chúng tôi cũng đề nghị người dùng hãy chia sẻ đánh giá một cách trung thực và công bằng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ trang web của chúng tôi.

ĐĐ

Đạt Đức

2 năm trước

Sạch sẽ . Nhân viên thân thiện

BP

Bich phuong Duong

2 năm trước

đội ngũ y tá bsi ở đây rất tốt. dịch vụ tốt có dvu mà k bệnh viện nào có ngoài bv này nha

HT

Hoa Trần

2 năm trước

Cơ sở vật chất không mới nhưng bác sĩ thân thiện.

HG

Hương Giang

2 năm trước

Bệnh viện nhỏ nhưng mà RẤT SẠCH. Mình thấy cũng không đến nỗi là quá cũ như mng đánh giá nma bthuong. Bác sĩ và điều dưỡng ở đây nhiệt tình và thân thiện cực kì 👍 Mình nằm viện 1 tuần và ngày nào cũng đc các bác lao công dọn phòng + WC. Điều hòa + quạt trần + bóng đèn ( 8 bóng )mở 24/7 rất mát và dễ chịu. Vài chú/anh điều dưỡng ở khoa TMH ở đây đáng yêu lắmmm, ở thì nhớ nhà mà về thì nhớ =)))))) . 💓💓💓

LA

Lý Anh Tú

2 năm trước

Bệnh viện nhỏ, cơ sở vật chất cũ kĩ nhưng bác sĩ và y tá nhẹ nhàng thân thiện nhiệt tình

ML

Minh Luu

2 năm trước

Gần trung tâm ( phố đi bộ ).

NH

Nguyen Huu Nhan

2 năm trước

Mình đến nhổ 4 răng khôn, và mình có giấy chuyển viện (có bảo hiểm). lần 1 đến khám thì bs cho làm xét nghiệm hẹn 1 tuần sau quay lại nhổ. Lần 2 bs nhổ cho 1 cái mọc lệch (mất 130k) và hẹn 2 tuần sau quay lại. Lần 3 bs nhổ thêm 1 cái mọc lệch nữa (mất 130k) và hẹn 10 ngày sau quay lại. Lần 4 bs bảo 2 răng còn lại mọc ngầm nên chuyển qua phòng 106 Gây Mê, đến đó bs bảo 2 răng mọc ngầm phải gây mê và nằm viện 3-5 ngày. mình thấy nhổ răng mọc ngầm mà phải nằm viện thì hơi ảo quá nên chưa nhổ 2 răng ngầm. Thái độ các nhân viên và bs cũng khá ok nhé

AT

Anh Tuan Do

2 năm trước

Khám chữa bệnh cũng k phải chờ lâu

NN

Nam Nguyen Quy

2 năm trước

Bác sĩ chu đáo, tận tâm. Nhổ răng ở đây rất yên tâm

P0

Pim 060784

3 năm trước

Ok

Bản dịch: Vâng

LT

Lê Thế Vinh

3 năm trước

Bệnh viện đa khoa nhà nước, bao nhiêu năm chả đâu tư xây dựng lại gì...

CL

chien ly

3 năm trước

Khoa nhi, răng hàm mặt của bệnh viện tốt. Hôm con trai bị hóc xương cá 26 tết âm lịch. Chở qua viện nội soi gắp nhoắng cái xong. Con chưa kịp hình dung , mới há mồm nhìn lên mà đã xong. Xin cảm ơn y bác sỹ bệnh viện.

CK

Carol Kenyon

4 năm trước

good service

Bản dịch: dịch vụ tốt

CN

Chuyển Nhà Kiến Vàng

4 năm trước

benh viet viet nam cu ba

TH

Tuấn Hiệp Dương

4 năm trước

Bệnh viên trang thiết bị vật tư đầy đủ

TH

Thanh Huyền Trần

4 năm trước

Khoa chỉnh hình và khoa răng hàm mặt rất tốt

LD

Lan Doan Ngoc

4 năm trước

Bệnh viện hơi cũ, cơ sở vật chất không được tốt lắm nhưng đội ngũ y bác sĩ tận tâm.

HB

Hồi Bùi thị

4 năm trước

Cảm ơn bệnh viện cùng đội ngũ y bác sĩ đã đem lại nụ cười cho biết bao trẻ thơ ,trong đó có cả con của tôi .xin chân thành cảm ơn.

CN

CUONG NGUYEN DUY

4 năm trước

Bệnh viện Việt Nam Cuba là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội. Bệnh viện có nền tảng chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng, nhi và tạo hình hàm mặt vững chắc giúp bệnh nhân chữa khỏi những ca bệnh khó ngay tại Việt Nam.

서초백호

5 năm trước

의료진의 수준이 높고 굉장히 친절합니다! 정형외과와 피부과는 이 병원에 없습니다.

Bản dịch: Chất lượng của nhân viên y tế cao và họ rất thân thiện! Không có bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và bác sĩ da liễu trong bệnh viện này.

UN

Uc Nguyen

5 năm trước

Y bắc sỹ giỏi nhiệt tình

ĐV

ĐẶNG VĂN SẮC

5 năm trước

Một địa chỉ y tế tin tưởng.

DA

Duc Anh Nguyen

5 năm trước

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba được thành lập ngày 18/6/1969. Bệnh viện có tên như vậy là do được các chuyên gia Cu Ba sang hỗ trợ giúp đỡ. Ngày nay bệnh viện có cơ sở vật chất khá hiện đại, các y bác sỹ rất tận tình và có chuyên môn cao. Đặc biệt bệnh viện nằm trong danh mục đăng kí bảo hiểm y tế nên rất tiện lợi khi đi khám chữa bệnh. Các bệnh nhi hoặc bệnh về răng, tai mũi họng khám tại đây cũng rất yên tâm.

VH

Vy Hạ

6 năm trước

Good

Bản dịch: Tốt

HL

Hoàng Lêu Bêu

6 năm trước

Good

Bản dịch: Tốt

CA

chung anh Lê Thị

6 năm trước

good!!!

Bản dịch: tốt!!!

HH

Hai Ha Le

6 năm trước

cơ sở vẫn còn yếu kém

ND

Ng Dzung

6 năm trước

sạch nhanh và phcuj vụ tốt

AL

Anh Lê Quốc Trần

6 năm trước

Bệnh viện phục vụ tốt, chuyên nghiệp, giá hơi cao

Chính Đại Hiệp

6 năm trước

bệnh viện VN-Cuba là bệnh viện dc Cuba hỗ trợ vốn để xây dựng

PT

Phạm Tố Anh

6 năm trước

Tôi thích đội ngũ y bác sỹ ở bệnh viện Việt nam cu pa

SF

Stead Fast

6 năm trước

Lần mình nên nhổ răng ở đây,nói thật do tiêm ít thuốc tê nên hơi đau

TT

Thùy Trần

6 năm trước

ở đây có khoa răng-hàm-mặt tốt, bác sĩ ân cần, nhẹ nhàng, mình nhổ răng khôn ở đây, lúc đầu chỉ định nhổ 1 cái đang bị đau nhưng bác sĩ bảo nhổ dưới thì phải nhổ trên, 2 bên đều bị lệch, ngầm thì nhổ luôn cùng 1 công chăm sóc, thế là mình nhổ luôn. Mặc dù đọc trên mạng mọi người tả rõ ghê nhưng thôi liều làm 1 lần cho xong, sau này đỡ khổ. Nhưng lúc nhổ bác sĩ làm thấy nhẹ nhàng lắm, cỡ nửa tiếng là xong rồi, về cũng chỉ mất 1 tuần là hồi phục.

P

Protactini

6 năm trước

QBĐT – Ngày 25-7, tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, đã triển khai thành công kỹ thuật đẻ không đau cho sản phụ sinh con tại bệnh viện.

Cộng Đồng Bảo Hiểm Tư Vấn Tài Chính

6 năm trước

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba được quyết định thành lập ngày 18/6/1969 trên cơ sở sát nhập bệnh viện Bích Câu (92 Trần Hưng Đạo), phòng khám tai mũi họng Trần Quốc Toản và khoa răng phố Hàng Bông. Cơ sở lúc ban đầu gồm khu bệnh viện 92 Trần Hưng Đạo (cơ sở cũ của bệnh viện tư nhân Đặng Vũ Lạc) và khu 37 Hai Bà Trưng (một phần của tu viện Saint Marie), lúc đầu là bệnh viện đa khoa lớn nhất thủ đô với 450 giường bệnh. Những năm đầu từ 1970 – 1973 BV được nhiều đoàn chuyên gia Cu Ba sang giúp đỡ phát triển chuyên môn cho các chuyên khoa.

DL

Duy Link nguyễn

6 năm trước

Nhổ răng ở đây cũng khá ok

HN

Hong Nhung Le

6 năm trước

Bệnh viện vắng, cơ sở vật chất cần nâng cấp lại. Địa thế đẹp nằm giữa trung tâm Hà Nội

HB

Huy Bùi

6 năm trước

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba được quyết định thành lập ngày 18/6/1969 trên cơ sở sát nhập bệnh viện Bích Câu (92 Trần Hưng Đạo), phòng khám tai mũi họng Trần Quốc Toản và khoa răng phố Hàng Bông. Cơ sở lúc ban đầu gồm khu bệnh viện 92 Trần Hưng Đạo (cơ sở cũ của bệnh viện tư nhân Đặng Vũ Lạc) và khu 37 Hai Bà Trưng (một phần của tu viện Saint Marie), lúc đầu là bệnh viện đa khoa lớn nhất thủ đô với 450 giường bệnh. Những năm đầu từ 1970 – 1973 BV được nhiều đoàn chuyên gia Cu Ba sang giúp đỡ phát triển chuyên môn cho các chuyên khoa. Hiện nay bệnh viện Việt Nam - Cu Ba với các chuyên khoa lớn như Tai mũi họng, Răng hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình đã là 1 đơn vị xuất sắc của ngành y tế thủ đô với nhiều kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại. Khoa Gây mê hồi sức với 10 bàn mổ được trang bị đầy đủ hệ thống đèn ánh sáng lạnh Dragger, 07 máy gây mê kèm thở Fabius và đầy đủ hệ thống monitoring theo dõi người bệnh, 02 kính hiển vi phẫu thuật hiện đại Zeiss OPNI MDU, 07 dao điện, các hệ thống khoan cắt xương Stryker, hệ thống nội soi phế quản để có thể đặt NKQ cho những trường hợp khít hẹp, hệ thống nội soi Tai mũi họng...

NV

nhadat86 vn

6 năm trước

Đặc biệt bệnh viện có quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười), Smile Train, REI, và bệnh viện Việt Nam- Cu Ba đã trở thành một trong những đơn vị thực hiện phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật môi vòm miệng nhiều nhất cả nước. Không chỉ tiến hành mổ tại chỗ, bệnh viện còn cử các đoàn phẫu thuật đi mổ tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam và hỗ trợ cho các bạn Lào. Với những phẫu thuật viên có trình độ quốc tế, bệnh viện còn cử các bác sĩ đi mổ cùng các đoàn quốc tế ở Trung Quốc, Kenya, Ấn Độ, Ai Cập cũng như trên tàu chiến quân y Mercy của Mỹ tại Campuchia...

OC

Orn Chai

7 năm trước

Good hospital

Bản dịch: bệnh viện tốt

TD

ty du

7 năm trước

tot

Bản dịch: cho đến khi

KQ

Kienz QT

7 năm trước

Good !

Bản dịch: Tốt !

VT

Vũ Trần

7 năm trước

Rất đông đúc và trật chội !

TN

Tuan Nong

7 năm trước

Cũng đc . tuy nhiên rất xuống cấp

KP

Kha Phạm

7 năm trước

địa điểm dễ tìm, giao thông tương đối đông

QY

QUÂN Y HỌC VIỆN

7 năm trước

bệnh viện chuyên khoa lên quá tải

HN

hung nguyen

7 năm trước

Nơi anh Sơn PGĐ Việt Dức từ chối về làm sếp.

TD

Tran Duy Hoang

7 năm trước

Bệnh viện chất lượng cao, bác sĩ y đức

HD

Hoa dã quỳ Hai lam xin chào

7 năm trước

cơ sở hạ tầng còn nghèo nàn đội ngũ bác sỹ giỏi

PM

PHT Mr

7 năm trước

sốt xuất huyết đúng cao điểm dịch bsi rất tận tình

VC

VV CHANNEL

7 năm trước

Bệnh viện có tên lạ! Nhưng mấy bạn ghé xem thử!

BX

BS. Xuân Vĩnh Trần

7 năm trước

Bệnh viện ngoại khoa đầu ngành, cái nôi đào tạo bao thế hệ bs ngoại

XP

Xuan Pham

7 năm trước

mình đăng ký khám bảo hiểm y tế tại đây trong 4 năm liền mà chưa lần nào vào khám. hi vọng không phải vào

LT

Luong Truong Khac

7 năm trước

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba được quyết định thành lập ngày 18/6/1969 trên cơ sở sát nhập bệnh viện Bích Câu (92 Trần Hưng Đạo), phòng khám tai mũi họng Trần Quốc Toản và khoa răng phố Hàng Bông. Cơ sở lúc ban đầu gồm khu bệnh viện 92 Trần Hưng Đạo (cơ sở cũ của bệnh viện tư nhân Đặng Vũ Lạc) và khu 37 Hai Bà Trưng (một phần của tu viện Saint Marie), lúc đầu là bệnh viện đa khoa lớn nhất thủ đô với 450 giường bệnh. Những năm đầu từ 1970 – 1973 BV được nhiều đoàn chuyên gia Cu Ba sang giúp đỡ phát triển chuyên môn cho các chuyên khoa. Năm 1992 có quyết định tách bệnh viện, tất cả khối Nội khoa ở 92 Trần Hưng Đạo chuyển về bệnh viện Thanh Nhàn và khoa Nhi chuyển sang bệnh viện Saint Paul. Bệnh viện chỉ còn là 1 bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Phẫu thuật tạo hình và các chuyên khoa nhỏ như Nội, Nhi, Đông Y để phục vụ cho đối tượng BHYT tại quận Hoàn Kiếm và bệnh viện vẫn giữ nguyên tên gọi là bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba từ đó đến nay. Khoa Răng hàm mặt và Tai mũi họng là những chuyên khoa đầu ngành của y tế thủ đô từ những ngày đầu thành lập với nhiều thế hệ thầy thuốc tài năng mà nhiều người từ đây ra đi đã trở thành những người lãnh đạo của ngành như GS Trần Văn Trường nguyên PGĐ bệnh viện, chủ nhiệm khoa RHM bệnh viện. Hiện nay bệnh viện Việt Nam - Cu Ba với các chuyên khoa lớn như Tai mũi họng, Răng hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình đã là 1 đơn vị xuất sắc của ngành y tế thủ đô với nhiều kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại. Khoa Gây mê hồi sức với 10 bàn mổ được trang bị đầy đủ hệ thống đèn ánh sáng lạnh Dragger, 07 máy gây mê kèm thở Fabius và đầy đủ hệ thống monitoring theo dõi người bệnh, 02 kính hiển vi phẫu thuật hiện đại Zeiss OPNI MDU, 07 dao điện, các hệ thống khoan cắt xương Stryker, hệ thống nội soi phế quản để có thể đặt NKQ cho những trường hợp khít hẹp, hệ thống nội soi Tai mũi họng... Khoa Răng hàm mặt với nhiều ghế máy mới hiện đại điều khiển cảm ứng và hệ thống camera nội soi trong miệng cho từng máy (intra-oral camera), các hệ thống điều trị tủy bằng Profile và protaper, hệ thống máy khoan cấy ghép Implant và các hệ thống máy chụp panorama chụp toàn cảnh xương hàm, đặc biệt hệ thống 3D tích hợp 3 trong 1 các chức năng của CT+ Cephalo + Panorama lần đầu tiên có mặt tại một BV công ở Việt Nam. Khoa Tai mũi họng với nhiều máy nội soi xoang, các bộ dụng cụ soi ống cứng, ống mềm, các máy đo thính lực và nhĩ lượng hiện đại...Khoa xét nghiệm với các hệ thống máy sinh hóa, huyết học tự động... Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ đầy tài năng được đào tạo trong nước và nước ngoài (23 bác sĩ được đào tạo dài hạn, ngắn hạn tại Mỹ, Pháp, Canada, Thụy Điển, Nga, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan) cùng nhiều kỹ thuật cao đã được triển khai có hiệu quả như: - Hàm khung, hàm nhựa dẻo Biosoft, cầu chụp sứ kim loại và không kim loại (sứ toàn phần). Cấy ghép Implant, nắn chỉnh nha tháo lắp và nắn chỉnh nha cố định, đặc biệt đang triển khai kỹ thuật nắn chỉnh nha mặt trong lưỡi (lingual brackets). Điều trị tủy một lần bằng Protaper. - Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm điều trị biến dạng xương hàm (Osteotomy). Kỹ thuật vi phẫu đã trở thành thường quy với việc sử dụng các vạt tự do có cuống mạch nuôi trong điều trị các tổn thương vùng hàm mặt. Điều trị các chấn thương vùng hàm mặt bằng các loại nẹp vít như nẹp Titanium, nẹp vít xuyên ép và nẹp vít tự tiêu. Bắt đầu triển khai kỹ thuật giãn xương hàm (Osteodistraction) điều trị các biến dạng xương hàm. - Nội soi Tai mũi họng đã trở thành kỹ thuật thường quy và vá nhĩ đường trong tai qua nội soi và đặt ống Diapolo trong viêm tai giữa thanh dịch đã trở thành các thủ thuật thường quy. Hiện nay khoa Tai mũi họng đang triển khai phẫu thuật tái tạo chuỗi xương con trong việc phục hồi chức năng nghe.

Quyền Đăng

8 năm trước

Hospital

Bản dịch: Bệnh viện

MT

Mạnh Tuấn

8 năm trước

like

Bản dịch: Thích

RM

ROY Media JSC

8 năm trước

good

Bản dịch: tốt

HX

H XM

8 năm trước

good

Bản dịch: tốt

VP

Vova P.

8 năm trước

Символ дружбы двух государств. Надеюсь - не былой...

Bản dịch: Một biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Tôi hy vọng không phải là ...

DT

dk to

8 năm trước

It is famous for plastic surgery department.

Bản dịch: Nó nổi tiếng với khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

DB

Duong Bui

8 năm trước

hoan hô tinh thần anh em Việt Nam CuBa

VX

Vietnam Xprinter

8 năm trước

đội ngũ bác sĩ, y tá tận tình

TH

Thắng Hoàng Minh

8 năm trước

thích nhất hà nội bệnh viện này

TL

Tuan Leo

8 năm trước

Bác sĩ nhiệt tình, giá cả hợp lí

TV

Toan Vu

8 năm trước

Chất lượng ok, bs nhiệt tình, cơ sở khá cũ

ND

Nguyen Duc Hieu

8 năm trước

bệnh viện quốc tế hữu nghị lớn vô cùng

LN

Linh Ngô

8 năm trước

Bệnh viện thể hiện tình hữu nghị của hai dân tộc anh em.

BV

Bùi Văn Toản

8 năm trước

Bệnh viện xuống cấp, sập sệ quá. Đã vài lần sang đây khám chữa tai, mũi, họng. Cảm thấy hài lòng.

MH

Minh Hồng (Ớt không Cay)

8 năm trước

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba được quyết định thành lập ngày 18/6/1969 trên cơ sở sát nhập bệnh viện Bích Câu (92 Trần Hưng Đạo), phòng khám tai mũi họng Trần Quốc Toản và khoa răng phố Hàng Bông. Cơ sở lúc ban đầu gồm khu bệnh viện 92 Trần Hưng Đạo (cơ sở cũ của bệnh viện tư nhân Đặng Vũ Lạc) và khu 37 Hai Bà Trưng (một phần của tu viện Saint Marie), lúc đầu là bệnh viện đa khoa lớn nhất thủ đô với 450 giường bệnh. Những năm đầu từ 1970 – 1973 bệnh viện được nhiều đoàn chuyên gia Cu Ba sang giúp đỡ phát triển chuyên môn cho các chuyên khoa. Năm 1992 có quyết định tách bệnh viện, tất cả khối Nội khoa ở 92 Trần Hưng Đạo chuyển về bệnh viện Thanh Nhàn và khoa Nhi chuyển sang bệnh viện Saint Paul. Bệnh viện chỉ còn là 1 bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Phẫu thuật tạo hình và các chuyên khoa nhỏ như Nội, Nhi, Đông Y để phục vụ cho đối tượng BHYT tại quận Hoàn Kiếm và bệnh viện vẫn giữ nguyên tên gọi là bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba từ đó đến nay. Khoa Răng hàm mặt và Tai Mũi Họng là những chuyên khoa đầu ngành của y tế thủ đô từ những ngày đầu thành lập với nhiều thế hệ thầy thuốc tài năng mà nhiều người từ đây ra đi đã trở thành những người lãnh đạo của ngành như Giáo Sư Trần Văn Trường nguyên Phó Giám Đốc bệnh viện, chủ nhiệm khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện. Hiện nay bệnh viện Việt Nam - Cu Ba với các chuyên khoa lớn như Tai Mũi Họng, Răng hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình đã là 1 đơn vị xuất sắc của ngành y tế thủ đô với nhiều kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại. Khoa Gây mê hồi sức với 10 bàn mổ được trang bị đầy đủ hệ thống đèn ánh sáng lạnh Dragger, 07 máy gây mê kèm thở Fabius và đầy đủ hệ thống monitoring theo dõi người bệnh, 02 kính hiển vi phẫu thuật hiện đại Zeiss OPNI MDU, 07 dao điện, các hệ thống khoan cắt xương Stryker, hệ thống nội soi phế quản để có thể đặt NKQ cho những trường hợp khít hẹp, hệ thống nội soi Tai Mũi Hộng. Bệnh viện có quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Ppẫu thuật nụ cười, Smile Train, REI, và bệnh viện Việt Nam- Cu Ba đã trở thành một trong những đơn vị thực hiện phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật môi vòm miệng nhiều nhất cả nước. Không chỉ tiến hành mổ tại chỗ, bệnh viện còn cử các đoàn phẫu thuật đi mổ tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam và hỗ trợ cho các bạn Lào. Với những phẫu thuật viên có trình độ quốc tế, bệnh viện còn cử các bác sĩ đi mổ cùng các đoàn quốc tế ở Trung Quốc, Kenya, Ấn Độ, Ai Cập cũng như trên tàu chiến quân y Mercy của Mỹ tại Campuchia

HN

Hòa Nguyễn Ngọc

8 năm trước

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba được quyết định thành lập ngày 18/6/1969 trên cơ sở sát nhập Bệnh viện Bích Câu (92 Trần Hưng Đạo), Phòng khám tai mũi họng Trần Quốc Toản và khoa Răng phố Hàng Bông. Cơ sở lúc ban đầu gồm khu bệnh viện 92 Trần Hưng Đạo (cơ sở cũ của Bệnh viện tư nhân Đặng Vũ Lạc) và khu 37 Hai Bà Trưng (một phần của Tu viện Saint Marie), lúc đầu là Bệnh viện đa khoa lớn nhất thủ đô với 450 giường bệnh. Những năm đầu từ 1970 – 1973 Bệnh viện được nhiều đoàn chuyên gia Cu Ba sang giúp đỡ phát triển chuyên môn cho các chuyên khoa. Năm 1992 có quyết định tách bệnh viện, tất cả khối Nội khoa ở 92 Trần Hưng Đạo chuyển về Bệnh viện Thanh Nhàn và khoa Nhi chuyển sang Bệnh viện Saint Paul. Bệnh viện chỉ còn là 1 Bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Phẫu thuật tạo hình và các chuyên khoa nhỏ như Nội, Nhi, Đông Y để phục vụ cho đối tượng bảo hiểm y tế tại quận Hoàn Kiếm và Bệnh viện vẫn giữ nguyên tên gọi là Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba từ đó đến nay.Khoa Răng hàm mặt và Tai Mũi Họng là những chuyên khoa đầu ngành của Y tế thủ đô từ những ngày đầu thành lập với nhiều thế hệ thầy thuốc tài năng mà nhiều người từ đây ra đi đã trở thành những người lãnh đạo của ngành như giáo sư Trần Văn Trường nguyên Phó giám đốc Bệnh viện, chủ nhiệm khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện. Hiện nay Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba với các chuyên khoa lớn như Tai Mũi Họng, Răng hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình đã là 1 đơn vị xuất sắc của ngành Y tế thủ đô với nhiều kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại. Khoa Gây mê hồi sức với 10 bàn mổ được trang bị đầy đủ hệ thống đèn ánh sáng lạnh Dragger, 7 máy gây mê kèm thở Fabius và đầy đủ hệ thống monitoring theo dõi người bệnh, 2 kính hiển vi phẫu thuật hiện đại Zeiss OPNI MDU, 7 dao điện, các hệ thống khoan cắt xương Stryker, hệ thống nội soi phế quản để có thể đặt NKQ cho những trường hợp khít hẹp, hệ thống Nội soi Tai Mũi Họng. Bệnh viện có quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười), Smile Train, REI, và Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba đã trở thành một trong những đơn vị thực hiện phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật môi vòm miệng nhiều nhất cả nước. Không chỉ tiến hành mổ tại chỗ, Bệnh viện còn cử các đoàn phẫu thuật đi mổ tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam và hỗ trợ cho các bạn Lào. Với những phẫu thuật viên có trình độ quốc tế, Bệnh viện còn cử các bác sĩ đi mổ cùng các đoàn quốc tế ở Trung Quốc, Kenya, Ấn Độ, Ai Cập cũng như trên tàu chiến quân y Mercy của Mỹ tại Campuchia.

TL

Thanh Le Viet

9 năm trước

Khám chữa răng ở đây cũng tạm ổn

Địa chỉ tương tự Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba